Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B

Bachkhoaco giới thiệu tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B mới nhất theo quy định mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B

Tiêu chuẩn về nước thải công nghiệp loại B sẽ quy định thông số ô nhiễm trong nước thải khi xả vào nguồn nước không dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B – Bách Khoa

Tất cả các ngành công nghiệp nói chung khi phát sinh ra hoạt động xả thải đều phải đảm bảo thực hiện tốt hai yếu tố sau:

  • Xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải chuyên nghiệp
  • Kiểm tra, phân tích chất lượng nước trước khi xả thải

Theo quy định, các cơ sở sản xuất phải tuân theo tiêu chuẩn về nước thải công nghiệp về các chỉ số ô nhiễm trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Điều này không chỉ góp phần vào công tác bảo vệ môi trường mà còn là điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trong văn bản quy định giá trị của thông số ô nhiễm được chia thành 2 loại, cột thể hiện tiêu chuẩn A và cột thể hiện tiêu chuẩn B. Trong đó:

  • Loại A thể hiện chỉ số các chất gây ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải y tế khi thải vào các nguồn nước ĐƯỢC DÙNG cho mục đích cấp nước sinh hoạt
  • Loại B thể hiện chỉ số các chất gây ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải y tế khi thải vào các nguồn nước KHÔNG DÙNG cho mục đích cấp nước sinh hoạt

Sau đây là bảng thể hiện giá trị chỉ số ô nhiễm cho phép (tiêu chuẩn của nước thải công nghiệp thuộc loại B):

Thông số Đơn vị Giá trị C (loại B)
Nhiệt độ  oC  40
Màu Pt/Co 150
pH 5,5 đến 9
BOD5 (20oC) mg/l 50
COD mg/l 150
Chất rắn lơ lửng mg/l 100
Asen mg/l 0,1
Thuỷ ngân mg/l 0,01
Chì mg/l 0,5
Cadimi mg/l 0,1
Crom (VI) mg/l 0,1
Crom (III) mg/l 1
Đồng mg/l 2
Kẽm mg/l 3
Niken mg/l 0,5
Mangan mg/l 1
Sắt mg/l 5
Tổng xianua mg/l 0,1
Tổng phenol mg/l 0,5
Tổng dầu mỡ khoáng mg/l 10

Nhìn vào bảng trên, chúng ta có thể thấy khi đánh giá, kiểm định về chất lượng nước thải công nghiệp loại B, các yếu tố như độ pH, BOD5, COD, Asen, các kim loại nặng (Đồng, Kẽm, Thủy ngân, Sắt,…) đều phải được phân tích, xác định rõ ràng. Các phương pháp được áp dụng trong quá trình phân tích bao gồm: xác định pH, xác định nhiệt độ, kiểm tra và xác định màu sắc, phương pháp pha loãng và phương pháp dùng cho mẫu không pha loãng, phương pháp trắc phổ hấp thụ nguyên tử ngọn lửa,…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về môi trường hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty Bách Khoa để được giúp đỡ.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp