Xử lý nước thải nhà máy giấy

Bachkhoaco giới thiệu quy trình xử lý nước thải nhà máy giấy mới nhất theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Xử lý nước thải nhà máy giấy

Quy trình xử lý nước thải nhà máy giấy

Theo các thông số phân tích từ các chuyên gia môi trường, trung bình khoảng 1 tấn giấy sẽ cần đến 200 – 500 m3 nước sạch để sản xuất và nó cũng phải thải ra lượng nước tương tự khi chu trình hoàn thành.

Giấy được sản xuất từ bột gỗ, các phụ phẩm nông nghiệp, tái chế giấy vụn đã qua sử dụng. Tùy theo những mục đích sử dụng khác nhau như giấy trắng dùng để viết, giấy in báo, giấy vệ sinh, giấy bao bì, giấy ảnh,…mà quá trình hình tạo nên sản phẩm sẽ có những khác biệt nhất định.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô như cây, phụ phẩm nông nghiệp, giấy vụng,…

Bước 2: Nguyên liệu thô sẽ được gia công.

Bước 3: Nấu nguyên liệu gia công xong. Rửa nguyên liệu vừa nấu.

Bước 4: Tẩy trắng và nghiền nguyên liệu thành bột.

Bước 5: Tiến hành xeo giấy

Bước 6: Định hình sản phẩm mong muốn.

Để tạo nên những sản phẩm có độ dai, trắng, không lẫn tạp chất, thu hồi được tối đa xenlulo trong nguyên liệu,…phải sử dụng rất nhiều dạng hóa chất khác nhau cho tất cả các công đoạn.

Xử lý nước thải nhà máy giấy1

Tiến trình này được thực hiện cần rất nhiều nước và hầu hết tất cả lượng nước sử dụng cuối cùng đều trở thành nước thải. Nó mang rất nhiều tạp chất cả hóa chất hóa học, bột gỗ, những chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ.

Nếu nó không được xử lý, thanh lọc ra môi trường sẽ rất nguy hại, nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái dưới các sông ngòi mà còn gây tác động đến nguồn nước ngầm, nước tưới tiêu,..

Chính vì thế, để bảo vệ tương lai của chúng ta mỗi doanh nghiệp sản xuất giấy cần đầu tư hệ thống xử lý nước thải đúng chuẩn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu và không biết trang bị hệ thống, công nghệ gì hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty TNHH TM DV môi trường Bách Khoa để được chuyên gia tư vấn và giúp đỡ.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp