Xử lý nước thải hóa mỹ phẩm

Công ty Bách Khoa chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải hóa mỹ phẩm hiệu quả, chi phí vận hành tiết kiệm nhất. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu, giúp quý doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng vấn đề hiện tại.

Xử lý nước thải hóa mỹ phẩm

Phương pháp xử lý nước thải hóa mỹ phẩm hiệu quả nhất

Hóa mỹ phẩm là tên gọi chung của các ngành sản xuất ra mặt hàng dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, xà phòng,… Theo đánh giá, đây là ngành công nghiệp có khả năng phát sinh lượng nước thải lớn và chứa nhiều thành phần độc hại như COD hay BOD. Nhiều nghiên cứu còn phân tích được rằng, trong nước thải hóa mỹ phẩm, cứ lít nước thải thì sẽ có chứa 2000 – 5000mg BOD, 15.000 – 25.000mg COD cùng với các tạp chất khác và độ màu rất khó phân hủy. Nhìn chung, các công đoạn này đều có khả năng tạo ra lượng lớn các hợp chất hóa học hòa vào nước thải mà nếu không được xử lý kỹ càng sẽ gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Các phương pháp xử lý
Đối với nước thải hóa mỹ phẩm, chúng có thể áp dụng các phương pháp sau trong quá trình xử lý, bao gồm:

  • Phương pháp cơ học: dùng để tách các chất thải dạng rắn ra khỏi nước, giúp quá trình xử lý nước thải hiệu quả hơn. Các thiết bị được áp dụng là máy tách rác, song chắn rác, máy ép bùn,…
  • Phương pháp hóa lý: dùng để giảm bớt các thành phần nguy hại có trong nước thải. Phương pháp này chủ yếu sử dụng cách keo tụ, đông tụ hay tuyển nổi,… nhằm loại bỏ các chất hữu cơ lơ lửng và COD hay BOD5.
  • Phương pháp hóa học: dùng để biến các chất ô nhiễm thành chất ít ô nhiễm hơn hay chất an toàn cho môi sinh.
  • Phương pháp sinh học: dùng vi sinh vật để phân hủy chất hữu cơ có hàm lượng cao trong nước thải qua hai quá trình sinh học hiếu khí và sinh học kỵ khí (Aerotank, SBR, UASB,…)

Quy trình xử lý nước thải được tiến hành như sau:
Giai đoạn 1: Nước thải từ các quá trình sản xuất sẽ chảy về bể gom tập trung nhằm lắng bớt các cặn to đồng thời tách rác thải rắn ra riêng.

Giai đoạn 2: Nước thải tách rác sẽ chảy qua bể điều hòa để được khuấy trộn, điều hòa nồng độ nhằm ngăn chặn hiện tượng sinh mùi khó chịu.

Giai đoạn 3: Tiếp đến, nước thải sẽ được dẫn qua bể keo tụ, bổ sung lượng PAC nhất định vào bể nhằm tạo nên chất kết dính các hạt cặn lơ lửng trong nước. Sau đó, nước sẽ được chảy đến bể lắng 1 để lắng bỏ các cặn bông này.

Giai đoạn 4: Lượng nước thải sau loại bỏ cặn bông sẽ chảy vào bể điều hòa 2 để ổn định lại nồng độ trước khi chảy qua bể xử lý sinh học hiếu khí.

Giai đoạn 5: Trong bể Aerotank sẽ diễn ra các phản ứng phân hủy sinh học nhờ vào sự tham gia của các vi sinh hiếu khí. Xử lý xong thì sẽ dẫn nước chảy vào bể lắng 2 để xử lý triệt để hàm lượng SS,BOD,COD.

Giai đoạn 6: Sau khi khử trùng nước hoàn tất, nước thải sẽ được xả ra môi trường tiếp nhận.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải hóa mỹ phẩm tiên tiến, hoạt động ổn định và vận hành với chi phí phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với Công ty Bách Khoa. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ khảo sát thực tế, phân tích hiện trạng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp xử lý nhanh chóng nguồn nước thải, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp