Bể xử lý nước thải bằng Composite

Giới thiệu ưu điểm bể xử lý nước thải bằng Composite so với các loại công nghệ khác, các chức năng của loại bồn xử lý thải này.

Ưu điểm bể xử lý nước thải bằng Composite

Bồn Composite là một loại bồn được cấu tạo bằng nhựa composite. Đây là loại nhựa tổng hợp bởi các thành phần như vinyester, polyester, epoxy kết hợp với cốt sợi thủy tinh, sợi cacbon, bột đá, sơ dừa….

Công ty Môi trường Bách Khoa nhận thấy, loại thiết bị này được dùng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước thải bởi những ưu điểm nổi bật sau:

  • Khả năng chống ăn mòn cao trước các loại hóa chất mạnh như HCl, H2SO4…
  • Chịu nhiệt cao, khả năng ổn định nhiệt độ cho nước trữ trong bồn
  • Tải trọng nhẹ, không tốn nhiều diện tích lắp đặt và dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng
  • Chống bay mùi hôi ra môi trường xung quanh
  • Khả năng bảo dưỡng và bảo trì dễ dàng hơn các loại thiết bị khác

Bể xử lý nước thải bằng Composite

Cấu tạo và chức năng của bồn Composite trong xử lý nước thải

Bồn Composite được phân thành nhiều ngăn, đảm nhận các chức năng cụ thể sau:

Ngăn thiếu khí
Có vai trò khử Nito và một số chất hữu cơ có trong nước thải. Trong ngăn này sẽ được lắp đặt hệ thống phân phối hoặc máy khuấy đảo để ngăn chặn tình trạng lắng bùn dưới đáy.

Ngăn hiếu khí
Ngăn này sẽ chuyển hóa các chất ô nhiễm có trong nước thải thành khí CO2, H2O, NO3, N2 và các dạng sinh khối. Đệm vi sinh sẽ được lót dưới dáy ngăn này nhằm tăng mật độ bùn hoạt tính.

Ngăn lắng
Sau khi nước thải chảy đến ngăn này, các bông cặn sẽ được tách riêng ra, đồng thời tiến hành các phản ứng khử Nito và duy trì độ ổn định của bùn hoạt tính.

Ngăn khử trùng
Tại ngăn này sẽ diễn ra hoạt động khử trùng, diệt các vi sinh vật gây bệnh bằng hóa chất như NaOCl để đảm bảo nước thải đáp ứng tiêu chuẩn quy định.

Ngăn chứa bùn
Là nơi chứa cặn bùn sinh học phát sinh trong quá trình xử lý. Bùn sẽ được lưu trữ một thời gian để tự phân hủy và giảm khối lượng. Sau định kỳ khoảng 2- 3 tháng, bùn này sẽ được mang đi xử lý.

Trên đây là một số thông tin về bồn Composite trong xử lý nước thải với các ưu điểm và chức năng nổi bật. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp