Xử lý khí thải nhà máy giấy

Công ty Môi trường Bách Khoa giới thiệu quy trình xử lý khí thải nhà máy giấy, loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Quy trình xử lý khí thải nhà máy giấy

Ngành công nghiệp giấy và sản xuất giấy là một ngành phức hợp, nó tiêu thụ năng lượng và nước ở mức độ cao. Quá trình sản xuất của nó sản sinh ra rất nhiều chất gây ô nhiễm môi trường với mùi rất khó chịu tồn tại ở cả thể khí và thể lỏng.

Xử lý khí thải nhà máy giấy

Xử lý khí thải nhà máy giấy rất cần thiết, bởi đây là hoạt động sản xuất khiến môi trường ô nhiễm khi lọc khí mà trực tiếp xả thải ra môi trường

Nhìn chung trong toàn bộ hoạt động sản xuất tạo ra thành phẩm, công đoạn nghiền bột giấy và xeo giấy tác động lên môi trường không khí rất nhiều.

Cụ thể:

  • Quá trình hòa trộn các hóa chất với nhau sản xuất giấy sẽ sinh ra nhiều chất như Clo, điện phân tạo ra hơi xút
  • Quá trình nghiền nguyên liệu tạo ra nhiều bụi gỗ gồm Tecpen, các hydrocacbon, cồn, hơi clo khi tẩy trắng, khí H2S
  • Quá trình xeo giấy sẽ sinh ra các hơi nước có thành phần của hydrocarbon, nhiệt từ nồi hơi, máy xéo giấy, lưu huỳnh bốc hơi, CO, CO2, SOx, NOx,…..

Các chất này rất độc hại và tác động tiêu cực lên môi trường không khí của khu vự và những nơi lân cận. Khi hít phải bụi có chứa những chất ô nhiễm trên thường làm khó thở, lâu dần sẽ gây nên những bệnh về đường hô hấp, thậm chí là ung thư nếu hít nhiều chất chứa thành phần cacbon.

Có rất nhiều phương pháp có thể xử lý khí thải từ nhà máy sản xuất giấy như công nghệ hấp thụ, công nghệ rửa khí, công nghệ xử lý nhiệt,…

Quy trình hoạt động của công nghệ rửa khí xử lý khí thải

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy bằng phương pháp rửa khí có thiết kế là một cấu kiện có dạng hình trụ tròn hay hình chữ nhật. Bên trong hệ thốngcó chứa một lớp đệm thiết kế bằng vật liệu rỗng. Quá trình hoạt động tiến hanh, lớp vật liệu này sẽ được tưới nước. Thông thường lớp vật liệu rỗng này có thành phần các loại khâu với hình dáng khác nhau, cấu tạo bằng chất liệu kim loại hoặc sứ và nhựa.

Khí thải của quá trình sản xuất giấy sẽ vào hệ thống từ bên dưới thông qua lớp vật liệu rỗng. Khi nó tiếp xúc được với bề mặt vừa được làm ướt trên vật liệu rỗng thì những chất  có thể gây ô nhiễm sẽ bị giữ lại, trong khi phần khí sạch lọc xong sẽ thoát ra bên ngoài. Trong khi phần cặn rắn tách ra từ lúc trước sẽ được nước cuốn xuống thùng chứa và những chất thải này sẽ được xả định kỳ dưới dạng hỗn hợp bùn. Điều này được thực hiện  nhằm tránh tối đa hiện tượng tắt nghẽn khi các thành phần phía sau làm nhiệm vụ kế tiếp, thông thường lớp vật liệu sẽ được tẩy rửa định kỳ để bảo vệ.

Để thiết kế, xây dựng được một hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sản xuất giấy hoạt động ổn định với chi phí vận hành tiết kiệm, hãy nhanh chóng liên hệ với Bách Khoa để dịch vụ tư vấn, thi công của chúng tôi có thể giúp quý danh nghiệp xây dựng hệ thống hoàn hảo phát huy tối đa công năng.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp