Xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học

Công ty Bách Khoa – Xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học tương đối mới. Nó thường được áp dụng xử lý những chất khí có mùi hôi cùng các chất hữu có khả năng bay hơi nhưng nồng độ thấp.

Xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học

Xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học

Với công nghệ xử lý này, hệ thống không cần sự trợ giúp của bất kỳ hóa chất nào nhưng vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Hệ thống sẽ hoạt động theo những chu trình sau:

Công đoạn 1: Hệ thống xử lý khí thải sinh học sẽ cung cấp môi trường tuyệt vời cho các vi sinh vật có thể tồn tại và phát để tiến hành phân hủy những chất khi có mùi cũng như những chất hữu cơ lơ lững có thể gây ô nhiễm môi trường không khí.

Trong hệ thống sẽ bao gồm một buồng kính chứa các vi sinh vật cùng hấp thụ hơi nước trong không khí và giữ chúng lại trong nguyên liệu lọc. Tại đây, nguyên liệu lọc cũng được thiết kế sao cho có thể hấp thụ lượng nước lớn, có độ bền cao, đồng thời nó cũng ít có khả năng làm suy giảm áp lực của luồng khí di chuyển ngang qua nó.

Thông thường những nguyên liệu này sẽ được gọi là sinh khối với tên quốc tế là Biocube. Nó được thiết kế từ EG&G Corporation. Kích thước của sinh khối cao khoảng 7ft với đường kính 6ft. Trong hệ thống sử dụng nhiều lớp nguyên liệu có thể giúp hạn chế các nguyên liệu bị dồn nén lại cũng như giúp cho luồng khí có thể xuyên thành các đường thoát qua lớp sinh khói. Đây còn là điều kiện thuận lời cho công tác bảo trì hoặc thy mới lớp lọc nguyên liệu về sau.

Công đoạn 2: Trong quá trình lọc sinh học, những chất khí gây ô nhiễm môi trường sẽ  được làm ẩm. Sau đó nó sẽ được bơm vào một buồng nằm phía bên dưới của nguyên liệu lọc. Khi các chất khí đi ngang qua lớp nguyên liệu lọc, các chất ô nhiễm sẽ bị hấp thụ, đồng thời bị phân hủy. Phần khí thải sau khi đã lọc sạch sẽ được phóng thích vào khí quyển ngay bên trên của hệ thống lọc.

Phần lớn những hệ thống lọc sinh học hiện nay tại các cơ sở sản xuất đều có công năng xử lý mùi và các chất hữu cơ bay hơi lớn hơn 90% rất tốt. Tuy nhiên, điểmhạn chế của phương pháp này, nó chỉ xử lý được những khí thải có nồng độ các chất ô nhiễm thấp thông thường sẽ <1000ppm và lưu lượng không khí xử lý cũng chỉ nằm trong giới hạn 300-500 ft3/ft2 – giờ.

Về cơ bản với những doanh nghiệp sản xuất khác nhau, muốn xử lý khí thải khỏi các chất gây ô nhiễm cần phải tính toán trang bị hệ thống với quy mô riêng biệt. Nếu quý khách mong muốn xây dựng hệ thống tối ưu, dịch vụ tư vấn và thi công của Bách Khoa có thể đưa ra giải pháp tối ưu.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp