Tư vấn xử lý nước thải nhà máy giấy

Bachkhoaco giới thiệu dịch vụ tư vấn xử lý nước thải nhà máy giấy theo công nghệ tiên tiến với chi phí hợp lý nhất.

Tư vấn xử lý nước thải nhà máy giấy

Dịch vụ tư vấn xử lý nước thải nhà máy giấy

Sản xuất giấy là một trong những ngành công nghiệp chiếm thế mạnh trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích kinh tế mà nó mang lại, vẫn còn một mối quan ngại chính là trong quá trình sản xuất, các nhà máy, xí nghiệp đã làm phát sinh một lượng nước thải chứa nhiều yếu tố độc hại, khả năng làm ô nhiễm môi trường rất cao.

Nghiên cứu cho thấy, để sản xuất ra được một tấn bột giấy chúng ta cần phải dùng đến 200 – 500 m3 nước để cung cấp cho các quá trình, đồng thời lượng nước thải sinh ra cũng sẽ tương đương với con số này. Đồng thời, hiện có nhiều nhà máy sản xuất ra những loại giấy khác nhau nên thành phần, nguyên vật liệu sử dụng cũng không giống nhau dẫn đến tính chất nước thải cũng có nhiều điểm khác biệt. Chính vì vậy, tùy thuộc vào đặc trưng sản xuất của từng cơ sơ mà chúng ta sẽ áp dụng công nghệ, phương pháp xử lý nước thải phù hợp.

Nguồn gốc của nước thải nhà máy giấy

Trong nhà máy sản xuất giấy, nước thải chủ yếu sinh ra từ các hoạt động sau:

  • Từ quá trình rửa nguyên vật liệu
  • Quá trình nấu và rửa sau nấu các chất hữu cơ hòa tan, các chất xơ sợi
  • Quá trình tẩy trắng sản phẩm
  • Quá trình nghiền bột và xeo giấy
  • Nước từ quá trình vệ sinh máy móc, dụng cụ, hoạt động sinh hoạt của công nhân viên

Với những đặc thù của ngành, nước thải từ quá trình sản xuất giấy chủ yếu chứa các thành phần như: đất cát, hợp chất hữu cơ, lignin hòa tan, Clo hữu cơ, nhựa thông, phẩm màu, cao lanh, chất rắn lơ lửng, COD và nhiều loại vi khuẩn,…

Dịch vụ tư vấn xử lý nước tại Công ty Bách Khoa
Nhìn chung, nước thải trong quá trình sản xuất giấy có chứa nhiều chất độc hại với sức khỏe con người và môi trường tự nhiên, do đó bắt buộc chúng ta phải xử lý thật kỹ càng. Nếu muốn xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiên cho hiệu suất xử lý cao, Bách Khoa sẽ hỗ trợ bạn.

Các chuyên gia là những kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của Bách Khoa sẽ khảo sát thực tế, phân tích cẩn thận để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp, nhà máy đang kinh doanh ngành nghề sản xuất giấy. Đảm bảo, quý doanh nghiệp sẽ nhanh chóng xây dựng một hệ thống hoạt động ổn định, chi phí vận hành tiết kiệm và có hiệu quả đầu tư cao nhất.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy giấy hãy liên hệ với Công ty Bách Khoa để được tư vấn đầy đủ hơn.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp