TP. HCM quyết định lập đoàn liên ngành giám sát an toàn thực phẩm

Ngày 15/4 UBND TPHCM đã phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Chương trình sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/4 và vừa được khai mạc tại Công viên 23/9 hôm 15/4.

TP. HCM quyết định lập đoàn liên ngành giám sát an toàn thực phẩm

Hưởng ứng chương trình hành động này, thành phố sẽ thành lập một đoàn liên ngành để giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại UBND 24 quận, huyện trong tất cả các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh rau, thịt, thủy sản và rượu.
Trưởng ban Ban quản lý ATTP thành phố – bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết “Gần đây tình trạng ngộ độc rượu dẫn đến chết người đang diễn ra hết sức phức tạp. Vì vậy, dù đã nỗ lực nhưng cần phải quyết liệt hơn nữa. Không chỉ trong tháng phát động mà phải thường xuyên được triển khai trong suốt cả năm”. Đồng thời, bà Lan cũng đã nhận định rằng công tác đảm bảo ATTP vẫn còn rất nhiều thách thức.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP còn cho biết thêm, thành phố đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn. Cụ thể là xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, phối hợp với các tỉnh giám sát ATTP theo chuỗi từ khâu chăn nuôi đến tiêu thụ. Xây dựng đề án quy hoạch giết mổ tập trung, sản xuất theo quy trình, thực hành sản xuất VietGap, giảm tỷ lệ sử dụng chất cấm trên heo, sử dụng kháng sinh, triển khai thí điểm truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau, tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm chuỗi thực phẩm đến chợ siêu thị… Mới đây TP.HCM là địa phương đầu tiên của cả nước thí điểm thành lập Ban quản lý ATTP để công tác quản lý ATTP được hiệu quả hơn.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp