Hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter

Bachkhoaco giới thiệu quy trình hoạt động của hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter nhằm xử lý xử lý chất ô nhiễm.

Hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter

Hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter

Với đặc tính ứng dụng vi sinh vật xử lý các chất gây ô nhiễm, phương pháp sinh học Biofilter được sử dụng phổ biến triệt tiêu những chất khí có mùi hôi cùng hỗn hợp các chất hữu cơ bay hơi có nồng độ thấp từ các nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất tinh bột, sản xuất cồn,…

Giá thể để các vi sinh vật tồn tại trong hệ thống Biofilter rất đa dạng, yêu cầu tiên quyết nó phải cấu tạo từ các chất hữu cơ, đủ khả năng trở thành môi trường lý tưởng cho “nhân vật chính” là các vi sinh vật phát triển thành sinh khối.

Trong bài viết hôm nay, Bách Khoa sẽ giới thiệu đến quý khách hàng công nghệ Biofilter hoạt động với vỏ dừa làm giá thể. Đây là loại nguyên liệu không chỉ dễ tìm mà còn có giá thành khá rẻ

Quy trình hoạt động của hệ thống

Bên trong hệ thống sẽ có một ngăn kính chứa vỏ trái dừa, khi hoạt động bể này sẽ được làm ẩm với nồng độ phù hợp với điều kiện phát triển của vi sinh vật. Tại đây các vi sinh vật bắt đầu sinh bám lên giá thể sống và phát triển thành màng vi sinh.

Sau đó, khí thải có mùi và chứa các chất ô nhiễm hữu cơ từ hệ thống sản xuất thải ra sẽ được hệ thống Biofilter hút vào rồi chuyển vào bể kín chứa giá thể vỏ dừa. Trong quá trình, khí thải sẽ được bơm thật chậm để có thể xuyên qua hệ thống lọc.

Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các vi sinh vật trong màng sinh học tiến hành hấp thụ và biến dưỡng các chất ô nhiễm hữu cơ. Các chất khí gây ô nhiễm sẽ bị hấp phụ bởi màng sinh học, cùng lúc này các vi sinh vật sẽ phân hủy chúng để tạo nên năng lượng cùng các sản phẩm phụ là CO2 và H2O các loại muối theo đúng phương trình phản ứng sau:

Không khí ô nhiễm + O2 => CO2 + H2O + nhiệt + sinh khối

Quá trình hấp thụ và phân hủy kết thúc, khí thải sau khi đã lọc sạch chất gây ô nhiễm được phóng thích vào khí quyển từ thiết bị bên trên của hệ thống lọc.

Để có thể trang bị cho cơ sở của mình hệ thống xử lý tối ưu, triệt tiêu các chất gây ô nhiễm môi trường trước khi khi xả thải hãy liên hệ với Bách Khoa để được tư vấn đầy đủ hơn.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp