Thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi

Bách Khoa – Để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống luôn trong sạch thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi đúng tiêu chuẩn rất cần thiết. Sau đây là những thiết kế hiện đại nhất hiện nay.

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi hiện đại – Bách Khoa

Vai trò của lò hơi trong các quy trình sản xuất tại các cơ sở là cung cấp nhiệt cho các thiết bị khác thông qua nước cao áp. Để có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình, lò hơi phải được cung cấp nhiên liệu đốt, thông thường nhiên liệu cho hoạt động của lò hơi sẽ là gỗ củi, than hay dầu F.O.

Tuy nhiên, quá trình đốt cháy này thường tạo ra nhiều loại khí thải chứa các chất độc hại khác nhau tùy thuộc vài nhiên liệu đốt ban đầu. Nếu những loại khí thải này không được xử lý đúng tiêu chuẩn mà thải trực tiếp ra ngoài sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Đặc điểm chất độc hại tồn tại trong khí thải của lò hơi tùy theo nguyên liệu

Lò hơi đốt củi

Tùy thuộc vào cấu tạo của lò, khi sử dụng nhiên liệu củi dòng khí thải thoát ra vẫn còn cao trong khoảng 120-1500C. Và thành phần khói thải chính là sản phẩm đốt cháy của củi, bao gồm các khí như CO2, CO, N2 cùng một lượng khí từ củi chưa cháy hết, bụi than,…

Lò hơi đốt than

Quá trình cháy của than đá kết hợp với khí Oxy sẽ sinh ra các chất  CO2, CO, SO2, SO3, NOx và bụi than trong hỗn hợp khí thải.

Lò hơi đốt dầu F.O

Khi phân tích thành phần các chất có trong khí thải lò hơi đốt bằng dầu F.O các chuyên gia thấy rằng CO2, CO, NOx, SO2, SO3, hơi nước, tro bụi tồn tại rất nhiều.

Nhìn chung dù sử dụng nhiên liệu gì cho quá trình hoạt động hoạt động của mình thì lò hơi vẫn thải ra lượng khí chứa chất gây ô nhiễm môi trường, đe dọa sức khỏe con người. Hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động này các cơ sở nên trang bị hệ thống xử lý khí thải hợp lý.

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi

Quy trình hoạt động của hệ thống xử lý khí thải lò hơi đúng chuẩn

Bước 1: Dòng khí thải chứa chất ô nhiễm sau quá trình sản xuất được thu về hệ thống xử lý. Tại đây, dòng khí trên được đưa qua tháp giảm nhiệt trước khi vào Xyclon, giảm nhiệt hoàn tất nó sẽ được đưa vào Xyclon theo phương tiếp tuyến.

Dưới tác dụng của lực ly tâm những hạt bụi có kích thước lớn va chạm vào thân thiết bị, mất quán tính rồi rơi xuống đáy Xyclon. Theo định kỳ những hạt bụi này sẽ được lấy ra ngoài

Bước 2: Sau đó dòng khí còn tồn tại những chất ô nhiễm kích thước nhỏ sẽ qua thiết bị lọc túi vải. Tương tự như bước 1, các hạt bụi có kích thước lớn hơn kích thước của vật liệu lọc sẽ bị giữ lại, trong khi các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn kích sẽ đi qua.

Bước 3: Dòng khí sau khi đã bị thu sạch bụi sẽ phải tiếp tục quá trình xử lý SO2 nhờ tháp hấp thụ bằng Ca(OH)2.  Ở đây, dòng khí sẽ được đưa vào tháp từ phía dưới và dòng dung dịch hấp thụ sẽ đi từ trên xuống. Khi dòng khí cùng dung dịch hấp thụ gặp nhau tiến trình phản ứng hóa học loại bỏ khí các khí CO2, CO, SO2, SO3, NOx,…. ra khỏi dòng thải sẽ diễn ra.

Bước 4: Dòng khí triệt tiêu hết các khí CO2, CO, SO2, SO3, Nox,….tiếp tục đi lên và được phát thải ra ngoài môi trường khi đã đạt chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT theo quy định. Trong khi dung dịch lỏng sau hấp thụ được bể lắng thu về loại bỏ kết tủa của CaSO3 và dòng nước sau đó cũng sẽ được thải ra nguồn tiếp nhận.

Tùy thuộc vào quy mô và tính chất sản xuất của lò hơi ở những cơ sở  khác nhau mà tính chất khí thải cũng khác nhau. Điều này đòi hỏi phải tính toán mới có thể thiết kế nên hệ thống xử lý hợp lý. Nếu bạn đang phân vân chưa biết phải bắt đầu từ đâu hãy nhấc máy và gọi ngay cho Công ty Môi trường Bách Khoa để được giúp đỡ.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp