Thiết kế hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sơn

Công ty Bách Khoa giới thiệu thiết kế hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sơn và quy trình hoạt động của hệ thống xử lý khí thải tiên tiến, áp dụng phổ biến.

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sơn

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sơn được thiết kế, thi công đúng quy mô sản xuất rất cần thiết bảo vệ môi trường trước các chất ô nhiễm độc hại đe dọa sức khỏe con người

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sơn

Để trang trí cũng như bảo vệ các chất liệu khác, sơn – một chất phủ bề mặt có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, để sản xuất nên sản phẩm này sử dụng rất nhiều hóa chất, nó cũng sinh ra nhiều chất gây ô nhiễm bao gồm cả dạng lỏng, rắn và khí.

Thông thường quá trình tạo ra thành phẩm sơn phải tiêu thụ rất nhiều các dung môi hữu cơ, sau quá trình một phần của những dung môi này sẽ bị thải ra môi trường dưới dạng lỏng và dạng khí. Mặt khác, để tạo nên những màu sơn khác nhau, cơ sở phải sử dụng nhiều loại bột màu chứa rất nhiều oxit kim loại chứa các kim loại nặng, nhiều độc hại tồn tại dưới dạng bụi nhẹ.

Trước khi phát thải ra môi trường những hợp chất này nếu không được xử lý gây hại cho hệ sinh thái, ảnh hưởng không tốt sức  khỏe con người.

Quy trình hoạt động của hệ thống xử lý khí thải sơn

Khí thải từ những nhà máy sản xuất sơn gồm 2 loại chính:

1/ Bột màu chứa các kim loại nặng cùng một số chất độc hại được tạo thành trong quá trình hòa trộn nguyên liệu

2/ Khí thải có chứa các thành phần là dung môi hữu cơ bay hơi

Nếu muốn xử lý tốt những chất gây ô nhiễm này hệ thống cần phải hoạt động theo những nguyên lý sau:

Bước 1: Khí thải từ công nghệ sản xuất sơ có chứa VOC sẽ được dẫn qua hai cột liên tiếp bên trong hệ thống. Trong cột số 1 có trang lớp vật liệu có khả năng hấp phụ, các Cacbon hoạt tính được VOC giữ lại trong thành phần sẽ bị loại bỏ. Khí sạch sau khi thanh lọc xong tại cột hấp phụ số 2 sẽ đi ra ngoài không khí. Cùng thời điểm này cột hấp phụ số 3 thực hiện nhiệm vụ tái sinh sẽ dẫn hơi nóng lên đến 300oF (150oC) xuyên qua lớp vật liệu hấp phụ để kéo VOC ra ngoài lớp vật liệu hấp phụ.

Bước 2: Tại bước này, hỗn hợp dòng hơi và khí thoát ra từ phía trên của cột hấp phụ sẽ được dẫn di chuyển qua bình ngưng và tiến hành hóa lỏng cả khí lẫn VOC ở hai pha riêng rẽ trong hệ thống. VOC có khối lượng nhẹ sẽ nổi ở trên và được thu hồi, trong khi nước có khối lượng nặng hơn nằm bên dưới sẽ được dẫn tới bộ phận đun nước sôi để tái sử dụng.

Bước 3: Sau mỗi mẻ hấp phụ hoàn tất, hệ thống thường tự động thay đổi vị trí các van của các cột. Các cột này không di chuyển được và chỉ có hệ thống đường ống là di chuyển. Lần lượt cột 1 đã hấp phụ nhiều VOC trở thành cột tái sinh, trong khi cột 2 hấp phụ ít trở thành cột 1, cột 3 vừa được hệ thống tái sinh trở thành cột 2.

Với sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải hàng đầu, dịch vụ tư vấn của Bách Khoa trong nhiều năm qua luôn được khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn liên hệ và sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được tư vấn tận tình, thiết lập hệ thống tối ưu công dụng.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp