Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

Công ty Bách Khoa giới thiệu các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt hiện đại nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống xử lý chất lượng, vận hành hiệu quả.

Các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt hiện đại

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt được dùng phổ biến trong các hệ thống thường phải kể đến như Máy sục khí chìm, máy thổi khí trên cạn, bơm bùn, thiết bị xử lý nước thải bằng bồn composite,… Mỗi một loại thiết bị sẽ đảm nhận vai trò khác nhau nhưng cùng hướng đến mục đích chính là xử lý, làm sạch nước thải trước khi xả trở lại môi trường tiếp nhận.

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

Máy sục khí
Đây là thiết bị quan trọng tham gia vào quá trình điều hòa, giúp nước thải ổn định lưu lượng và nồng độ. Nước thải từ bể sẽ liên tục được máy sục khí cung cấp oxy để tránh hiện tượng yếm khí dưới đáy bể. Điều này còn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng bốc mùi hay lắng các cặn bùn lơ lửng có trong nước.

Máy thổi khí trên cạn
Tham gia vào quá trình xử lý nước thải còn có thiết bị thổi khí đặt trên cạn. Loại thiết bị này sẽ tăng cường lưu lượng oxy, đẩy mạnh quá trình ổn định nước thải trong bể chứa.

Bơm bùn
Trong quá trình xử lý sẽ làm sản sinh ra lượng bùn lớn và chúng ta sẽ cần đến các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ số bùn này. Do đó, một hệ thống xử lý nước thải đúng chuẩn sẽ cần đến máy bơm bùn. Loại thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế bơm ly tâm chế độ tải nặng, được sử dụng để truyền tải loại chất rắn bằng thuỷ lực.

Bồn composite
Thiết bị này được chế tạo theo nhiều kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng cho từng công trường và vị trí lắp đặt. Loại bồn này sẽ tập trung khử đi BOD5, COD, NH3-N… có trong nước thải nên thường được cấu tạo bởi chất liệu bền, hạn chế ăn mòn hiệu quả.

Trên đây là một số thiết bị hiện đại được dùng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý thải, hãy liên hệ Bách Khoa, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ hơn cho bạn.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp