Thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Giới thiệu các loại thiết bị xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến nhất, có thể áp dụng trong hệ thống xử lý các loại nước thải nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

Các loại thiết bị xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến nhất

Trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp, chúng ta cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhiều loại thiết bị khác nhau, để đảm đảo các giai đoạn xử lý diễn ra nhịp nhàng, chất lượng nước thải đạt chuẩn theo quy định trước khi xả ra môi trường tiếp nhận.

Theo đánh giá của Công ty môi trường Bách Khoa tại TPHCM, hiện nay có những loại máy móc cơ bản, được đánh giá là không thể thiếu với các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Máy khuấy trộn chìm

Máy khuấy trộn chìm được sản xuất bởi nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc hay Đài Loan. Loại thiết bị này dùng để ứng dụng trong bể lắng, giúp khuấy trộn các hạt lắng nhằm phá vỡ sự phân tầng nước thải.

Nhờ có máy khuấy trộn, nước thải sẽ được đảm bảo nồng độ, tránh hiện tượng lắng cặn, giảm thiểu mùi hôi tích tụ. Ưu điểm của thiết bị này chính thiết kế gọn gàng, lắp ráp đơn giản, phù hợp cho nhiều hệ thống xử lý khác nhau.

Máy sục khí chìm

Máy sục khí chìm được kết hợp trong quá trình cài đặt để cải thiện tỉ lệ oxy, loại bỏ BOD, ngăn bùn tạp chất lắng đọng. Loại thiết bị này phù hợp cho các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, dân dụng, xử lý nước thải giấy, thực phẩm.

Nhìn chung, thiết bị sục khí chìm có cấu tạo đặc biệt,  lực hút khí mạnh, có thể sản sinh nhiều bọt khí, tạo hiệu quả sục khí cao. Trong quá trình vận hành, thiết bị không gây ra tiếng ồn, có khả năng nâng cao chất lượng nước thải.

Máy thổi khí

Loại thiết bị này được sử dụng trong bể điều hòa, giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí. Đồng thời, thiết bị sẽ tham gia hiệu quả vào quá trình cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí.

Loại thiết bị này có hiệu suất hoạt động ổn định, ít hao điện năng, thiết kế gọn nhẹ và vận hành dễ dàng. Tùy thuộc vào hệ thống xử lý mà chúng ta sẽ lựa chọn loại thiết bị có công suất xử lý phù hợp.

Trên đây là các thiết bị cơ bản được dùng chủ yếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Hy vọng, bài viết đã cung cấp các kiến thức hữu ích, giúp bạn biết được công dụng của các loại thiết bị này.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp