Thiết bị lọc bụi túi vải

Bachkhoaco giới thiệu thiết bị lọc bụi túi vải, bao gồm cấu tạo, quy trình hoạt động của thiết bị lọc bụi túi vải trong xử lý khí thải.

Thiết bị lọc bụi túi vải

Hiệu quả hoạt động của thiết bị phụ thuộc vào cấu tạo và độ dày của vải lọc. Đây là thiết bị rất cần thiết trợ giúp những bộ phận phía sau phát hiệu quả làm việc của mình

Thiết bị lọc bụi túi vải là gì?

Lấy tên gọi là thiết bị lọc bụi thải bằng túi vải, vải lọc trong hệ thống là bộ phận đóng vai trò quan trong. Nó phải được thiết kế và cấu tạo hợp lý phát huy hết công năng.

Thông thường có 3 loại vải lọc cơ bản bao gồm vải dệt, vải không dệt hoặc hỗn hợp cả 2 loại. Chất liệu cấu tạo nên nó chính là sợi tổng hợp để ít bị ngấm hơi ẩm và bền chắc. Vải lọc có bề dày càng cao thì khả năng hoạt động càng tốt.

Thiết kế của hệ thống lọc khí thải thường có phần trên là hình trụ tròn và bên dưới là hình phễu. Vì sau có thiết kế đặc biệt như thế, chúng ta hãy cùng xem nguyên lý hoạt động của hệ thống để hiểu rõ hơn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc bụi bằng túi vải

Bước 1: Đầu tiên khí thải chứa bụi bẩn gây ô nhiễm sẽ được hệ thống hút vào thông tư bên dưới – bộ phận được thiết kế có hình phễu. Sau khi đi vào hệ thống khí sẽ được đẩy lên phía trên nơi thiết lập các túi vải.

Bước 2: Tại đây, những hạt bụi lớn sẽ được giữ lại ngay trên bề mặt của vại lọc theo đúng nguyên tắc hoạt động của rây, rồi rớt lại phễu. Bởi vì những va chạm kết hợp với lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện nên những hạt bụi nhỏ hơn sẽ bám lại trên bề mặt vải.

Từ từ sẽ tạo nên một màn bụi dày có thể giữ lại các hạt bụi nhỏ hơn. Với nguyên lý hoạt động như thế, thiết bị có hiệu quả lọc đạt tới 99%.

Bước 3: Khi hoạt động liên tục một thời gian, lớp bụi trên bề mặt túi vải sẽ dày lên, lúc này khí thải đi qua với tốc độ nhanh sẽ gỡ lớp bụi này xuống. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc.

Hoạt động của thiết bị lọc bụi bằng túi vải hiệu quả sẽ giúp cho các thiết bị xử lý phía sau của hệ thống tiến hành nhiệm vụ hiểu quả hơn. Để có thể lắp đặt hệ thống xử lý hợp lý cho cơ sở, hãy liên hệ dịch vụ tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý khí thải của Bách Khoa.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp