Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện đầu tiên của Việt Nam đã được khánh thành

Ngày 22/4, Nhà máy Xử lý chất thải công nghiệp phát điện (Nhà máy Nedo) đầu tiên của Việt Nam đã được khánh thành, đưa vào sử dụng tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện đầu tiên của Việt Nam đã được khánh thành

Nhà máy Nedo là dự án được xây dựng từ vốn từ viện trợ không hoàn lại của Tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới – Nhật Bản. Đây là công trình có diện tích xây dựng lớn và mức vốn đầu tư cao: diện tích 16.809m2 thuộc địa bàn xã Nam Sơn (Sóc Sơn), tổng mức đầu tư trên 645 tỷ đồng.

Vào ngày 16/9/2016, nhà máy Nedo đã hoàn thành phần xây dựng, lắp đặt dây chuyền kỹ thuật và được đưa vào vận hành thử nghiệm. Toàn bộ thiết bị và công nghệ vận hành của Nhà máy đều do phía Công ty Hitachi Zosen (Nhật Bản) cung cấp và chuyển giao. Về phía Việt Nam, công tác xây dựng phần móng, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật có liên quan, lắp dựng do Công ty Môi trường đô thị Hà Nội thực hiện. Nhà máy được đưa vào sử dụng dây chuyền công nghệ dưới sự giám sát và đánh giá của các chuyên gia Nhật Bản.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khẳng định: “đây không chỉ là công trình đầu tiên của Việt Nam và khu vực biến chất thải thành điện năng mà còn là công trình tượng trưng cho tình hữu nghị đặc biệt của hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản; là một trong những bước tiến quan trọng của nỗ lực bảo vệ môi trường, tái chế chất thải cho mục đích phát triển công nghiệp của Hà Nội”. Dự kiến, tháng 10 tới, Nhà máy sẽ được bàn giao hoàn toàn cho Công ty Môi trường đô thị Hà Nội quản lý, vận hành.

>>> Xem thêm các tin tức môi trường của Bách Khoa

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp