Hóa chất Zeolite 3A

Hóa chất Zeolite 3A là gì? Hợp chất chính là khoáng chất Silicat của Nhôm với một số loại khoáng chất khác nữa với công thức chung Me2/xO.Al2O3.nSiO2.mH2O.

Hóa chất Zeolite 3A là gì?

Hóa chất Zeolite 3A – Công ty Bách Khoa

Hóa chất Zeolite 3A là gì?

Hợp chất Zeolit tồn tại trong tự nhiên là được hình thành từ sự kết hợp giữa đá và tro của núi lửa cùng với các kim loại kiềm có sẵn trong nước ngầm.

Ứng dụng của Hóa chất Zeolite 3A

Do cấu tạo từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, do đó nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghiệp với vai trò chính là chất xúc tác, chất hấp phụ và chất thực hiện quá trình trao đổi ion.

Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng cho mục đích tách và làm sạch không khí, tách ion phóng xạ từ những chất thải phóng xạ và đặc biệt nhất là làm chất xúc tác cho nhiều quá trình chuyển hoá Hydrocacbon.

Chính nhờ những đặc tính nổi trội của nó so với các loại xúc tác khác như: bề mặt riêng lớn, có thể điều chỉnh được lực axit cùng với nồng độ tâm axit, cấu trúc tinh thể xốp với kích thước mao quản đồng đều mà nó có thể phù hợp với nhiều loại phân tử có kích thước nằm trong khoảng 5Ao – 12Ao với khả năng biến tính tốt. Do đó, hợp chất Zeolit được đánh giá chính là loại xúc tác có độ bền, hoạt tính và cả tính chọn lọc cao.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp