Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt

Bách Khoa – Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những yếu tố không thể thiếu để đảm bảo chất lượng nguồn nước trước khi xả ra môi trường tiếp nhận đã được giảm đi những thành phần độc hại. Vậy các loại hóa chất tham gia vào quy trình này bao gồm những loại nào, công dụng ra sao? Sau đây là những kiến thức quan trọng mà Bách Khoa gửi đến bạn.

Bán hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt

Trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt sẽ có sự tham gia của nhiều loại hóa chất khác nhau. Mục đích của việc này chính là:

 • Kiểm soát tảo
 • Tạo chất keo tụ tạo bông
 • Hỗ trợ quá trình hấp phụ
 • Làm mềm nước
 • Thúc đẩy quá trình oxy hóa
 • Điều chỉnh lượng pH, ổn định nồng độ nước
 • Khử trùng, diệt khuẩn, ức chế khả năng ăn mòn của các thành phần trong nước thải

Công dụng cụ thể của các loại hóa chất xử lý

 1. Nhóm hóa chất kiểm soát rêu tảo

Hóa chất diệt rêu tảo có tác dụng làm giảm sự nở hoa của rêu tảo, hạn chế mùi hôi khó chịu phát ra từ các hồ chứa nước thải.

 1. Nhóm hóa chất keo tụ tạo bông

Các loại hóa chất này sẽ tham gia vào quá trình loại bỏ các chất rắn dạng lơ lửng hay dạng keo. Quá trình này rất quan trọng vì nó có thể hỗ trợ loại bỏ các chất hữu cơ, chất gây màu, vi sinh vật có hại, các loại virus và tảo. Các loại hóa chất tham gia vào quá trình này thường là phèn nhôm, PAC.

 1. Nhóm hóa chất hấp phụ

Hóa chất hấp thụ có thể giúp loại bỏ các chất ô nhiễm mang tính hữu cơ như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, độc tố tiết ra từ rêu tảo,… Ngoài ra, hóa chất nhóm này còn có khả năng loại bỏ tạp chất ảnh hưởng đến mùi của nước thải. Nổi bật trong nhóm hóa chất này chính là than hoạt tính.

 1. Nhóm hóa chất làm mềm nước

Các loại hóa chất làm mềm nước sẽ tham gia vào quá trình loại bỏ muối canxi, magie, cacbonat và bicacbonat để loại bỏ các cặn bám trên bề mặt đường ống và thiết bị dẫn nước thải.

 1. Nhóm hóa chất oxy hóa

Nhóm hóa chất Clo hoặc Kali Permanganat được thêm vào nước thải để thúc đẩy quá trình oxy hóa, kiểm soát sắt và mangan. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ các hợp chất ảnh hưởng đến hương vị và mùi của nước thải.

 1. Nhóm hóa chất điều chỉnh pH

Khi điều chỉnh độ pH sẽ giúp cho nước thải ổn định nồng độ, giúp quá trình khử trùng hiệu quả hơn, giảm thiểu sự hình thành của các sản phẩm phụ trong quá trình khử trùng.

Để chọn được hóa chất phù hợp với loại nước thải, quy mô hệ thống xử lý, hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn đầy đủ và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp