Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Công ty Bách Khoa chuyên tư vấn giải pháp xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Lựa chọn Bách Khoa, quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với một hệ thống xử lý thải vận hành ổn định, chi phí tiết kiệm nhất.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chuyên nghiệp

Hiện nay, vấn đề phát triển kinh tế luôn được nhắc kèm với phát triển môi trường bền vững. Dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh gì đi chăng nữa thì bảo vệ môi trường luôn là điều tiên quyết phải nghiêm chỉnh thực hiện. Đó không còn là sự tự giác nữa mà gần như đã trở thành nghĩa vụ và trách nhiệm của từng cá nhân/ tổ chức và doanh nghiệp. Trong khái niệm bảo vệ môi trường rộng lớn này, doanh nghiệp sẽ khoanh vùng và thực hiện tốt trước hết nhiệm vụ xây dựng một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp. Điều này có thể giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước trước khi xả trở lại môi trường tiếp nhận.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nhìn chung, một hệ thống chuyên xử lý nước thải công nghiệp đúng chuẩn như nước thải nhà máy bia, nước thải nhà máy giấy hay nước thải xi mạ sẽ phải trải qua các giai đoạn cơ bản bao gồm:

Giai đoạn 1: Nước thải từ các nguồn chảy tập trung về bể chứa, đồng thời được loại bỏ các chất rắn hữu cơ lớn, nhìn thấy được

Giai đoạn 2: Từ bể chứa tập trung này, nước thải sẽ được dẫn đến các thiết bị lọc rác để loại các loại rác thải có kích cỡ nhỏ

Giai đoạn 3: Hoàn thành công đoạn tách rác, nước thải sẽ chảy vào bể tách dầu mỡ để thực hiện tách riêng nước và hợp chất dầu mỡ (tùy vào từng loại nước thải mà quá trình này sẽ hoạt động khác nhau)

Giai đoạn 4: Ở giai đoạn này, nước thải sẽ chảy vào bể điều hòa để ổn định lại chất lượng nước, lưu lượng, giảm bớt lượng BOD, ổn định lại pH và tăng cường hiệu quả xử lý sinh học. Sau đó, nước thải sẽ tiếp tục chảy vào bể chứa chuyên dụng để thực hiện các hoạt động như sục khí, lắng cặn, cấp nước và xử lý Nitơ, Phốt pho

Giai đoạn 5: Sau khi xử lý sinh học, nước thải chảy vào bể khử trùng. Lúc này, chúng ta sẽ bơm một lượng Clorua vôi phù hợp với liều lượng nước để loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật,… Nếu các chỉ số trong nước thải đáp ứng đúng quy định thì sẽ tiến hành công tác xả thải ra môi trường tiếp nhận.

Theo đánh giá, một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, phù hợp với đặc điểm hoạt động và quy mô doanh nghiệp sẽ mang đến những giá trị quan trọng trong việc bảo vệ môi trường cũng như hiệu quả kinh tế to lớn. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống xử lý được xem là cần thiết và bắt buộc cần phải có nếu như doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Hiểu được điều này, Công ty Bách Khoa ra đời với sứ mệnh mang đến những giải pháp xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Đội ngũ tư vấn của Bách Khoa là những kỹ sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tâm với nghề chắc chắn sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp những giải pháp tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp hoàn thiện một hệ thống ổn định, vận hành với chi phí tiết kiệm nhất.

Một số công trình xử lý nước thải công nghiệp tiêu biểu mà Bách Khoa đã tư vấn xây dựng thành công như:

  • Hệ thống xử lý nước thải công ty CP đầu tư xây dựng Đông Nam Tây Ninh. Công suất 20m3/ngày đêm
  • Hệ thống xử lý nước thải trung tâm mua sắp Parkson Lê Thành Tôn, Quận 1. Công suất: 120m3/ngày đêm
  • Hệ thống xử lý nước thải xi mạ nhà máy Belmont. Công suất: 10m3/ngày

Liên hệ với Công ty TNHH TV CN KT môi trường Bách Khoa để được tư vấn đầy đủ hơn nhằm xây dựng thành công hệ thống xử lý nước thải vận hành hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp