H2O2 là gì?

Tìm hiểu H2O2 là gì, công dụng của H2O2 (oxy già) dùng trong công nghiệp tẩy trắng chế biến thực phẩm, khoáng chất, hóa dầu hay hàng tiêu dùng.

Tìm hiểu H2O2 là gì?

1. Định nghĩa H2O2
H2O2 (hay còn gọi là oxy già) là một tồn tại ở dạng dung dịch trong suốt, có khả năng oxy hóa mạnh nhưng lại thân thiện với môi trường. Dung dịch này được sử dụng để tẩy trắng trong quá trình chế biến thực phẩm, khoáng chất, hóa dầu hay hàng tiêu dùng. Ngoài ra, H2O2 còn được dùng phổ biến trong xử lý chất thải công nghiệp.

2. Một số lưu ý khi sử dụng H2O2
Công ty Môi trường Bách Khoa lưu ý người dùng một số điểm sau:

H2O2 là chất oxy hóa mạnh nhưng lại không gây cháy nổ. Nó chỉ phát nổ trong trường hợp gốc oxygen tự do phân tán kết hợp với chất dễ cháy. Khi để tiếp xúc với chất hóa học hữu cơ hoặc nguyên vật liệu dễ cháy, H2O2 sẽ phân hủy nhanh chóng và có thể gây ra cháy nổ.

Khi sử dụng bạn cần phải lưu ý vì nó là chất dễ ăn mòn, gây phỏng da, mắt và đường hô hấp. Bên cạnh đó, H2O2 còn rất độc hại khi hít phải.

Lưu ý trong quá trình dùng H2O2 không đặt sản phẩm trên sàn gỗ hay pallet gỗ. H2O2 được bảo quản tốt ở môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay các vật dễ cháy nổ.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp