Chống thấm bể xử lý nước thải

Công ty Bách Khoa hướng dẫn quy trình chống thấm bể xử lý nước thải hiệu quả nhất để ngăn ngừa những sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng nước thải trước khi xả ra môi trường.

Quy trình chống thấm bể xử lý nước thải hiệu quả nhất

Chống thấm cho bể xử lý nước thải là một trong những yêu cầu quan trọng và cơ bản mà bất kỳ công trình xử lý nào cũng phải có kế hoạch dự phòng. Như chúng ta đã biết, nước thải thường chứa dư lượng acid rất cao cộng thêm các tạp chất vô cơ và hữu cơ khác nên nó sẽ dẫn đến ăn mòn vật liệu chứa. Trong qua trình thi công hệ thống bể xử lý nước thải, các kỹ thuật viên cũng phải dự trù phương án chống thấm hiệu quả.

Thông thường để ngăn chặn hiện tượng thấm ngược của bể chứa nước thải, chúng ta sẽ sử dụng các sản phẩm hóa chất có tính chống ăn mòn như Contite Seal hay Sikatop Seal 107. Các loại hóa chất này sẽ thấm qua các mao mạch dẫn trong bê tông, đồng thời tạo ra các phản ứng với vôi hình thành nên lớp màng dưới bề mặt. Lớp màn này sẽ bịt kín, ngăn chặn tình trạng nước thải thấm ra ngoài.

Chống thấm bể xử lý nước thải

Các bước thực hiện quy trình chống thấm cho bể xử lý nước thải

Để chống thấm hiệu quả, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị vật liệu
Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như Contite Seal hay Sikatop Seal 107 (thành phần A hoặc B) kết hợp với xi măng chống thấm

Bước 2: Phương pháp thi công
Đầu tiên sẽ quét 1 lớp Contite Seal nguyên chất lên bề mặt sàn. Sau khi hóa chất khô bề mặt (khô trong khoảng 30 phút) thì quét tiếp thêm 1 lớp hóa chất trộn xi măng. Bạn nên sử dụng với tỷ lệ 1:3.

Đợi đến khi lớp hồ này khô hoàn toàn thì hãy sử dụng Sikatop Seal 107 để quét lên thêm lớp nữa. Sau cùng chúng ta sẽ tô vữa để hoàn thiện quy trình chống thấm.

Để bể chứa nước thải được chống thấm hoàn hảo nhất, chúng ta phải lưu ý đến các chi tiết như vách hố móng, khe bể, sàn hồ và vách hồ. Tại các điểm này cần được làm bằng phẳng để hóa chất thấm đều vào.

Như vậy Bách Khoa đã hướng dẫn bạn các bước trong quy trình chống thấm giúp bể chứa nước thải hoạt động hiệu quả, ngăn chặn tình trạng thấm ngược. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ Bách Khoa, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp