Bột Talc công nghiệp

Bột Talc công nghiệp là gì? Thực chất nó chính là khoáng sản Talc được mài thành bột theo quy trình công nghiệp phục vụ các ngành sản xuất khác.

Bột Talc công nghiệp

Bột Talc công nghiệp là gì?

Bản chất thật sự của bột Talc là một Magie ngậm nước silicat khoáng sản với công thức hóa học là Mg3Si4O10 (OH)2. Tuy nhiên, trong một vài điều kiện khác nhau các nguyên tố hay thành phần có thể bị thay thế.

Talc và cả bột thành phẩm thường có màu xanh, trắng, xám, nâu và cả không màu. Đặc biệt nó còn chứa một loại khoáng chất trong mở tương tự với ánh của ngọc trai.

Những ứng dụng của bột Talc

Công ty Môi trường Bách Khoa tổng hợp một số lĩnh vực ứng dụng của bột Talc như sau:

Với kích thước siêu nhỏ, các hạt Talc có tác dụng làm tăng độ cứng của sản phẩm Polypropylene, nhựa Vinyl, nhựa, Nylon và Polyester. Bên cạnh đó, nó cũng có thể làm tăng khả năng chịu nhiệt của các sản phẩm và giảm co rút.

Khi được sử dụng như một chất độn trong sản xuất gốm sứ, các hạt Talc có thể cải thiện về độ cứng và sức mạnh của thành phẩm.

Nhằm mục đích cải thiện hệ thống bám của các chất rắn trong và giúp sơn lỏng bám lên tường mà không bị chảy xệ, Talc còn được sử dụng như một phụ gia để mở rộng và làm chất độn trong các loại sơn.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp