Back valve – van ngược là gì?

Back valve – van ngược là gì? Đây là một bộ phận giúp cho hệ thống xử lý nước ngăn chặn hiện tượng nước trào ngược.

Tìm hiểu Back valve – van ngược là gì?

Back valve hay còn gọi là van ngược đóng vai trò quan trọng trong vệ bảo vệ môi trường cùng nguồn nước cấp không ô nhiễm khi xuất hiện hiện nước trào ngược.

Van Back valve được ứng dụng khá rộng, tùy vào thiết kế của kỹ thuật mà nó sẽ được lắp đặt cho hệ thống cấp nước hay hệ thống xử lý nước thải.

Back valve - van ngược là gì?

Back valve

1/ Back valve đối với hệ thống cấp nước

Trong các hệ thống cấp nước, để có thể giúp cho nước có thể di chuyển đến lên trên cao, đến vòi hoa sen trong phòng tắm, vòi nước nhà bếp và những thiết bị cố định khác. Tuy nhiên, Công ty Môi trường Bách Khoa nhận thấy trong quá trình hoạt động của mình áp suất có thể bị phá vỡ hay bị giảm xuống nếu đường ống bị vỡ, đường ống bị đóng băng, thậm chí chỉ cần một số vòi nước chữa cháy được mở ra.

Áp xuất trong đường ống giảm tạo điều kiện thuận lợi cho nước ô nhiễm từ trong đất, từ một bể chứa hoặc từ một nguồn nào khác bất kỳ có áp xuất chảy cao hơn tràn vào hệ thống. Tránh hiện tượng này xảy ra, van ngược sẽ thực hiện việc đóng ngắt bảo vệ nguồn nước cấp luôn trong sạch.

2/ Back valve đối với hệ thống thoát nước

Tương tự với nguyên lý hoạt động của hệ thống cấp nước, trong hệ thống thoát nước van ngược cũng được ứng dụng để ngăn chặn hiện tượng tràn ngược bể chứa vượt ngưỡng, đường ống dẫn bị nghẽn do rác thải có kích thước lớn. Chính vì thế, Back valve thường được lắp đặt trên ống cống thoát nước chính và chỉ cho nước thải chảy theo một chiều.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp