Angle valve – van góc là gì?

Bachkhoaco giới thiệu Angle valve – van góc là gì, cấu tạo và cơ chế hoạt động của van góc trong hệ thống xử lý nước thải.

Tìm hiểu Angle valve – van góc là gì?

Angle valve hay van góc (van ở góc) được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu và ứng dụng cho các loại đường ống khác nhau để kiểm soát tốc độ dòng chảy. Nó là một thiết bị điều chỉnh chất lỏng được sử dụng trong hệ thống ống nước và công nghiệp. Loại van Angle valve này sẽ có cổng đầu vào và cổng đầu ra nằm ở một góc đối nhau 90 độ.

Các cổng đầu vào và đầu ra có thể được ren để kết nối với ống thép mạ kẽm hoặc sắt. Khi một van được sử dụng như van đóng cho tất cả các hoạt động khác trong hệ thống đường ống, van đó được gọi là van dừng góc hay góc dừng (Angle valve).

Angle valve - van góc là gì?

Cấu tạo một Angle valve

Cơ chế hoạt động của Angle valve
Trong các van góc thường diễn ra hai cơ chế van khác nhau. Một cơ chế nén có một luồng ren dùng thắt chặt vòng đệm hoặc khớp nối mặt đất với chỗ van để ngăn dòng chất lỏng (hoặc chất khí) tràn qua khi trục điều khiển quay ngược kim đồng hồ.

Mặt khác, Công ty Bách Khoa nhận thấy một quả bóng tròn nằm ở góc giữ chức năng như một quả cầu (chất liệu là kim loại hoặc nhựa) có một lỗ thông qua nó. Khi khởi động hệ thống và van mở, chất lỏng sẽ đi qua lỗ này. Nhưng khi trục điều khiển xoay một góc 90 độ, lỗ thẳng hàng với dòng chảy sẽ làm cho dòng chất lỏng này ngừng lại. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực áp dụng mà van góc sẽ được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu phù hợp nhất định.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp