Alarm valve – van báo động là gì?

Alarm valve – van báo động là gì? Một số thông tin sau của Bách Khoa sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này, giúp ứng dụng vào các yêu cầu công việc nhất định.

Tìm hiểu Alarm valve – van báo động là gì?

Van báo động -Alarm valve là một thiết bị được kết hợp giữa nhiều bộ phận khác nhau như van một chiều và hệ thống ống pilot, van xả, chuông nước, bộ làm trễ, công tắc dòng chảy.

Van Alarm valve được lắp đặt sẵn trên đường ống để làm nhiệm vụ cảnh báo khi có sự cố nguy hiểm như cháy xảy ra. Đây là loại van một chiều có khả năng tự động kích hoạt để phát tín hiệu cấp đến các đầu phun nước dập lửa, đầu sensor báo khói, đầu báo cháy, tín hiệu kích hoạt van báo động của hệ thống dập lửa tự động bằng cảm biến áp lực, khí nén,… Ngoài ra, van Alarm valve còn được lắp đặt để kiểm soát, đưa ra tín hiệu kịp thời trên các hệ thống máy móc khi có sự cố khiến một bộ phận nào đó tạm dừng hoạt động. Alarm valve cấu tạo gồm các phần như thân van, đồng hồ đo áp suất, chuông nước và công tắc áp suất

Alarm valve - van báo động là gì?

Nguyên lý hoạt động của Alarm valve
Lúc ban đầu, Alarm Valve sẽ ở trạng thái đóng và chưa có áp suất trong đường ống. Khi nước được bơm vào hệ thống, cánh van được mở ra và một phần nước sẽ đi qua lỗ tiết lưu trên thân van để đi đến đồng hồ áp lực, công tắc áp suất và chuông nước. Vào lúc này, chương sẽ bắt đầu kêu lên, công tắc áp lực khởi động. Một khi áp suất trong đường ống đạt đến giá trị đặt sẵn, máy bơm sẽ dừng hoạt động, kèm theo đó chuông ngừng kêu và áp suất dần ổn định lại.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp