Acid Citric Anhydrous

Acid Citric Anhydrous là gì? Đây là một axit hữu cơ yếu có nhiều ứng dụng hữu ích trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Acid Citric Anhydrous

Acid Citric Anhydrous là gì?

Thực chất đây là một axit hữu cơ yếu, tồn tại trong các loại rau quả, chanh có lượng Axit Citric rất cao chiếm đến 8% khối lượng của quả.

Ở nhiết độ phòng loại axit này là bột kết tinh màu trắng. Ngoài ra nó cũng có thể tồn tại dưới dạng khan hay dưới dạng ngậm một phân tử nước.,

Nếu xét về cấu trúc hóa học, Axit Citric sẽ thực hiện chia sẻ các tính chất của các Axit Cacboxylic khác. Và khi bị nung nóng trên nhiệt độ 175°C, axit này sẽ bị phân hủy để giải phóng Đioxit Cacbon cùng với nước.

Ứng dụng của Acid Citric Anhydrous

Trong vai trò của một phụ gia thực phẩm, Bách Khoa nhận thấy Axit Citric được ứng dụng như là một chất để tạo hương vị và chất bảo quản trong thực phẩm và đồ uống, nhất là với các loại đồ uống nhẹ.

Khả năng của axit citric trong chelat các kim loại tạo điều kiện cho nó trở thành chất hữu ích có trong xà phòng cùng với các loại bột giặt.

Ngoài ra, Axit Citric cũng được ứng dụng trong công nghệ sinh học và công nghiệp dược phẩm nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ thụ động hóa các hệ thống ống dẫn cần độ tinh khiết cao.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp